anh nen con dao haka travel

Côn Đảo

4 Deal Offers

Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cách Saigon 230 km, là hòn đảo giữa trùng khơi cực Nam của Tổ Quốc. Trước kia, nơi đây được biết tới như “địa ngục trần gian” dưới thời thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Nhưng ngày nay, hòn đảo này đã thay da đổi thịt toàn phần, trở thành một trong những điểm đến của du lịch tâm linh và là thiên đường của du lịch biển.

Côn Đảo hay Côn Sơn cũng hay dùng cho tên của hòn đảo lớn nhất trong quần đảo này. Sách sử Việt Nam trước thế kỷ XX thường gọi đảo Côn Sơn là đảo Côn Lôn. Theo các nhà nghiên cứu, tên gọi Côn Lôn có nguồn gốc từ tiếng Mã Lai, là “Pulau Kundur” (tạm dịch là “hòn Bí“). Người châu Âu phiên âm thành Poulo Condor (trong các văn bản tiếng Anh và tiếng Pháp). Riêng tên trong tiếng Khmer là “Koh Tralach“.

Năm 1977, Quốc hội Việt Nam quyết định tên gọi chính thức là Côn Đảo. Tên gọi này được sử dụng cho đến tận ngày nay.

Quần đảo cách thành phố Vũng Tàu 97 hải lý theo đường biển và bao gồm 16 đảo lớn nhỏ. Nơi đây từng được biết đến là nơi giam giữ và lưu đày tù nhân lớn nhất Đông Dương trước năm 1975. Ngày nay, địa điểm này còn được biết đến như điểm du lịch nghỉ dưỡng và tham quan với các bãi tắm và khu bảo tồn thiên nhiên Vườn quốc gia Côn Đảo.

Tổng diện tích của nơi đây đạt 75,15 km2 (khoảng 29,02 sq mi đơn vị đo lường Anh) và có dân số địa phương khoảng 5000 người. Quần đảo được cấu tạo bởi các nhiều đá Magma có tuổi đời khác nhau. Phía Bắc của đảo được cấu tạo bởi đá  thạch anh Diorite, đá hoa cươngđá Granodiorite của thời kỳ trung sinh muộn – trước thời đại nguyên sinh. Trong khi đó, Hòn Bảy Cạnh, Hòn Cau và Hòn Bông Lang lại được cấu tạo từ các đá microgranit dạng phiến.

Gần đây, Vietnam Airlines, Vietjet AirBamboo Airways là 3 hãng hàng không lớn, đã khai thác chuyến bay thẳng tới đảo.

Dịch vụ tàu cánh ngầm từ Vũng Tàu tới Côn Đảo cũng được bắt đầu khai thác vào tháng 2 2019.

Đọc thêm : 

Cẩm nang du lịch Côn Đảo từ A-Z

Tour tới Côn Đảo Tìm Thêm

0 Đánh giá

Từ

7,499,999₫

Ngày

September 1, 2020

Khởi Hành

Cần Thơ, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam
0 Đánh giá

Từ

5,490,000₫

Ngày

September 1, 2020

Khởi Hành

Côn Đảo
0 Đánh giá

Từ

4,350,000₫

Ngày

September 1, 2020

Khởi Hành

Côn Đảo
0 Đánh giá

Từ

3,950,000₫

Ngày

September 1, 2020

Khởi Hành

Côn Đảo